ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ VI, TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ VI, TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

ĐẠI HỘI ĐẢNG VIÊN LẦN THỨ VI, TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Người viết: Huỳnh Tấn Phát

Được sự nhất trí của BCH Đảng bộ xã Long Thạnh, ngày 06/7/2022, Chi bộ Trường Tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Hồng Lam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Phú Đảng Ủy viên, Trưởng công an xã Long Thạnh.

Đại hội Đại hội Đảng viên Trường Tiểu học Nguyễn Du được tổ chức trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi khi toàn Đảng, toàn dân hướng tới các hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022). Đại hội được tổ chức cùng với sự tham gia của 13 Đảng viên thuộc Chi bộ Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Đại hội đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020- 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022- 2025. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ trường thường xuyên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Tổ chức sinh hoạt đúng theo quy định Điều lệ và chất lượng đạt hiệu quả cao. Việc đánh giá xếp loại dân chủ công khai và đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ, của cấp trên chi  bộ luôn được đánh giá xếp loại tốt. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới và chuyển đảng chính thức. Hàng năm, chi bộ được  Đảng ủy xã Long Thạnh đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ lãnh đạo của chi bộ, trong nhiệm kỳ qua, Trường Tiểu học Nguyễn Du luôn giữ vững các tiêu chí tập thể lao động tiên tiến. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo của đại hội đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Phương hướng nhiệm kỳ 2022- 2025 được chi bộ thống nhất với các tiêu chí quan trọng: vừa nâng cao chất lượng giáo dục nhằm đảm bảo được mục tiêu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương.

Sau khi nghe Dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020-2022, có thể thấy rằng, Ban  Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 đã đánh giá một cách khách quan,  toàn diện kết quả hoạt động của Chi bộ đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế,  khuyết điểm từ đó có phương hướng, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã tiến hành thảo luận, với nội dung chủ yếu tập trung vào việc xây dựng phương hướng,  giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng của Chi bộ,  đổi mới hình thức sinh hoạt Chi bộ đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của  Chi bộ gắn với công tác xây dựng Đảng … các ý  kiến tham luận tại Đại hội sẽ được tổng hợp và kịp thời bổ sung vào nội dung báo cáo chính trị của Chi bộ.

Phát biểu Chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Trần Thị Hồng Lam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy,  đã biểu dương các kết quả mà Chi  bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng lưu ý: trong nhiệm kỳ tới, với những khó khăn,  thử thách, áp lực công việc lớn, đòi hỏi trách nhiệm của BCH  sẽ càng cao. Tuy nhiên đồng chí tin tưởng tập thể BCH Chi bộ sẽ khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, đồng chí Vũ Thị Tuyết đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đồng thời xin hứa sẽ cùng với tập thể Chi bộ nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ quan trọng đó là bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 03 đồng chí, tiêu biểu cho trí tuệ của Chi bộ, có phẩm chất chính trị đạo đức, lối sống, được cán bộ Đảng viên quần chúng trong Chi bộ tín nhiệm. Trong đó: đồng chí Vũ Thị Tuyết giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Huỳnh tấn Phát giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Tăng Trúc Trinh là Chi ủy viên.

Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết với 100% số phiếu tán thành, Trước đại hội, đại diện Ban Chấp hành mới phát biểu cảm tưởng và có những lời hứa: luôn luôn giữ vững sự đoàn kết trong chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra

 
 


Một số hình ảnh Đại hội Đảng viên của nhà trường