A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

Thời gian bây giờ đã sắp kết thúc tháng 10, thế nhưng khi nhìn lại chặng đường đầu mới trải qua , đã có biết bao hoạt động tích cực của tập thể Trường tiểu học Nguyễn Du. Và hoạt động để lại nhiều cảm xúc bồi hồi và lưu luyến nhất có lẽ chính là “Ngày Khai Trường”. Ngày 05/09/2022, được sự cho phép của Phòng GD & ĐT, Đảng uỷ – Hội đồng nhân dân – UBND xã Long Thạnh . Trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức “ Lễ Khai Giảng ”.

Toàn cảnh học sinh trong buổi lễ khai giảng

          Năm nào cũng vậy, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và những chiếc lá bắt đầu dời cành cũng là lúc thầy, cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Du chúng tôi hân hoan chuẩn bị đón chào năm học mới. Năm học mới bắt đầu, hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân những người cho các em cuộc sống, của thầy cô, những người đưa tri thức nhân loại đến với các em và hơn hết là kì vọng của quê hương Tổ quốc.  

          Chắc hẳn trong ngày khai giảng này những người thầy giáo, cô giáo không khỏi xúc động trước thềm năm học mới bởi chúng tôi lại được chào đón và dìu dắt thế hệ trẻ. Là giáo viên, tôi và đồng nghiệp mình luôn tự hào vì được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai.   

         

 

 

 

          Và trong ngày trọng đại ,Trường tiểu học Nguyễn Du đã rất vinh dự đón các lãnh đạo Xã đến tham dự buổi” Khai trường đón năm học 2022-2023” . Đó chính là tình cảm sâu sắc, và sự quan tâm mà các lãnh đạo của Xã dành cho Trường tiểu học Nguyễn Du. UBND xã Long Thạnh đã trao 30 chiếc cặp do công ty Xi măng Long Sơn tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức cho các em đến trường.

UBND xã Long Thạnh trao tặng 30 chiếc cặp cho các em HS có HCKK

         

Phòng Công tác Đảng - Công tác Chính trị - Công tác tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng 500 cuốn tập cho các em học sinh HCKK.

          Và cũng trong niềm vui hân hoan , nhà trường đã đón các em học sinh lớp 1 trên toàn xã. Giống như bao thế hệ đi trước, các em mẫu giáo tạm biệt những búp bê xinh xinh và bao đồ chơi yêu thích để đặt những bước chân đầu tiên tới mái trường tiểu học với bao điều mới lạ. Gặp gỡ thầy, cô, gặp gỡ bạn bè và bắt đầu một hành trang mới ở ngôi trường mới.

Đội nghi lễ đón lãnh đạo xã Long Thạnh

          Và thông qua các chương trình làm việc của buổi “Lễ Khai Giảng”. Cô, thầy và trò trường thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục nhân cách tiếp nối và phát triển giá trị yêu thương, biết ơn của các năm học trước.

                 Năm học tiếp tục “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lí tài chính, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường tiểu học Nguyễn Du đã và đang cố gắng phát huy tích cực các điểm mạnh để đạt hiệu quả cao trong mọi hoạt động. Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức rất sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tư thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên.

 

          Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thật thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu....để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

 

Cô Vũ Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học

         

          Và khi tiếng trống khai trường vang lên đánh dấu cho năm học mới bắt đầu thì buổi lễ càng trở nên thật ý nghĩa hơn trong lòng mỗi thầy cô, và học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp !

                                                                                          Người đưa tin

                                                                                                          Giáo viên TPT Đội


Tác giả: Trường TH Nguyễn Du
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết