A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾP TỤC THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA "XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN , HỌC SINH TÍCH CỰC” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU

Thực hiện các Văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo. Từ nhiều năm qua, trường Tiểu học Nguyễn Du đã tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương để tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo từng giai đoạn.

Để phong trào đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Đầu năm học 2017-2018, lãnh đạo trường đã tích cực chỉ đạo trong đơn vị thực hiện tốt các hoạt động: Đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Trong đó, đã triển khai chuyên đề “Xây dựng mô hình trường Tiểu học tổ chức các hoạt động đổi mới phương pháp dạy học”. Xây dựng trường học “Xanh hơn-Sạch hơn-Đẹp hơn”; an toàn; Phòng chống các hành vi mang tính bạo lực trong nhà trường; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và vận động trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đơn vị tích cực tham gia phong trào “3 đủ”(đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở học tập) cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 5 năm thực hiện, nhà trường đã huy động một nguồn vốn khá lớn về xã hội hoá giáo dục để đầu tư sửa chữa CSVC trường lớp, tạo cảnh quan thoáng mát . Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện có hiệu quả các phong trào: “Áo trắng tặng bạn”; quỹ “giúp bạn vượt khó”; “Về nguồn”...Cũng từ các phong trào này, chất lượng giảng dạy của các Nhà giáo và ý thức học tập của học sinh được nâng lên, góp phần giảm tỉ lệ học sinh chưa hoàn thành, học sinh bỏ học.

Phong trào đã thật sự mang lại một nét mới cho đơn vị. Nét mới đó chính là sự “Thân thiện” trong một môi trường giáo dục.

Đinh Thế Vân