A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO: “Chuyển đổi số và triển khai ứng dụng trung tâm điều hành giáo dục IOC”

Sáng ngày 25/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lợi phối hợp với VNPT Bạc Liêu tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số và triển khai ứng dụng trung tâm điều hành giáo dục IOC”. Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có bà Đoàn Thị Thùy Linh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cùng tham dự Hội nghị có hơn 70 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo và nhân viên phụ trách công tác thống kê các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đ/c Đoàn Thị Thùy Linh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Chuyển đổi số là cơ hội vô giá, đóng vai trò quan trọng trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, là thời cơ để ngành giáo dục bắt kịp, đi cùng và có thể vượt lên về ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống xã hội. Căn cứ kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 17/5/2022 của UBND huyện về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lợi quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của ngành Giáo dục và Đào tạo, tái định hình cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau. Chuyển đổi số sẽ phải phản ánh tầm nhìn, để đẩy mạnh sáng tạo, phát triển đột phá công nghệ kỹ thuật số, từ đó thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt.

Ảnh: Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo “Chuyển đổi số và triển khai ứng dụng trung tâm điều hành giáo dục IOC” nhằm hướng đến một cái nhìn toàn diện, rõ nét hơn về chuyển đổi số. Qua đó, để phổ biến, tuyên truyền, đầy đủ hơn về vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số, theo quan điểm chỉ đạo của Chính phủ nói chung.

Kết thúc hội thảo, bà Đoàn Thị Thùy Linh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo mong muốn qua hội thảo, các đơn vị trường học chỉ đạo bộ phận phụ trách nhập dữ liệu sẽ đồng hành với ngành trong công cuộc Chuyển đổi số, đây là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu của UBND huyện; tích cực và nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục; duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


Nguồn:Phòng Giáo dục Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết