A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI: "VIẾT CHỮ ĐẸP" NĂM HỌC 2022 - 2023

          Hội thi “Viết chữ đẹp” là hoạt động thường niên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lợi, nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”.

Trong những năm qua, cùng với nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lợi luôn chú trọng đến việc rèn chữ giữ vở của học sinh tiểu học. Với mục tiêu tích cực tăng cường, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục thẫm mỹ; đồng thời, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, xem đây là một giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của huyện.

Sáng ngày 12/11/2022, tại trường Tiểu học Hoa Lư, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi: “Viết chữ đẹp” cho học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 5. Tham gia hội thi có 147 học sinh được tuyển chọn từ những học sinh đạt thành tích cao trong Hội thi "Viết chữ đẹp" cấp trường, đến từ 13 trường Tiểu học trong huyện.

Hội thi được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học. Mỗi học sinh tham dự Hội thi phải viết 02 bài viết, mỗi bài 20 phút trên giấy đúng theo quy định.

Hội thi “Viết chữ đẹp được tổ chức là cơ hội để các em học sinh, các cán bộ giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cùng phát triển; các em học sinh thể hiện chữ viết của mình với các em học sinh trong toàn huyện. Qua đó, nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập cho học sinh trong các trường tiểu học. Đồng thời, tuyển chọn nhũng em học sinh có thành tích xuất để tham gia Hội thi “viết chữ đẹp” vòng tỉnh./.

Một số hình ảnh khai mạc Hội thi:

 

Tô Thành


Tác giả: PGD
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết